Căn hộ cao cấp giao dịch tốt trước ngưỡng “bão hòa"

 Căn hộ cao cấp giao dịch tốt trước ngưỡng “bão hòa"

Trong tháng 9, STDA - đơn vị chuyên phân phối các dự án nhà ở cao cấp cho biết, đơn vị này đã giao dịch thành công 200 sản phẩm nhà ở hầu hết đều là các dự án căn hộ cao cấp ở khu vực trung tâm.

căn hộ cao cấp

Sàn giao dịch G5, đơn vị đang phân phối dự án Imperia Garden (quậnThanh Xuân) cho biết, trong tháng 9 dự án đã thu hút hơn 200 khách hàng đến tìm hiểu, lượng khách chốt hợp đồng đặt chỗ cũng tăng cao. Cùng dự án này, sàn BĐS Phú Tài đã bán thành công 30 căn hộ trong vòng 2 tuần. Sàn Khải Hoàn Land hiện đang phân phối căn hộ dự án Vinhomes Times City - Park Hill với lượng giao dịch ổn định ở mức 150 căn mỗi tháng…Trong khi đó hàng loạt dự án khác cũng được các chủ đầu tư mở bán trong tháng 9 như: HP Landmark Tower Hà Đông; EcoLife Capitol; Goldmark City; D’. Le Roi Soleil – Quảng An

Mặc dù đưa ra những con số giao dịch khả quan, nhưng đại diện các sàn môi giới cũng thừa nhận, thanh khoản thị trường vẫn khá tốt nhưng lượng giao dịch tháng này đã chững lại so với những tháng đầu năm. Nguyên nhân một phần do nhu cầu căn hộ cao cấp đã sắp chạm ngưỡng bão hòa, hơn nữa giai đoạn này khách hàng cũng có tâm lý xem xét, chờ đợi thời điểm thích hợp hơn để xuống tiền.

Đất nền tiếp tục hút giới đầu tư 

Tại khu vực phía Bắc, DTJ Group  đại diện phân phối tại miền Bắc đã tổ chức sự kiện mở bán khu biệt thự Villa Park với giá từ 7 tỷ đồng/căn. Hiện  tại, 60% nền đất tại dự án đã được bán thành công. Cùng thời điểm này, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng - chủ đầu tư khu đô thị Ecopark đã mở bán hơn 126 sản phẩm nhà liền kề thuộc khu biệt thự Aqua Bay; BIM Group - Syrena Việt Nam mở bán dự án Lotus Residences thuộc khu đô thị Halong Marina Tp. Hạ Long…

Bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch HĐQT CTCP Sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh nhận định, xu hướng hiện tại của nhà đầu tư là lựa chọn những thị trường sơ khai, nguồn cung khan hiếm và tiềm năng dồi dào hơn. Do vậy, những dự án đất nền trọng điểm có nhiều lợi thế sẽ dễ thu hút sự quan tâm từ khách hàng trong và ngoài nước. Thêm vào đó, các doanh nghiệp kinh doanh đất nền đang có xu hướng xây dựng cam kết lợi nhuận đảm bảo cho các đối tượng khách hàng là nhà đầu tư. Các cam kết lợi nhuận này mang lại niềm tin và phần nào xây dựng tâm lý an tâm khi đầu tư vào thị trường đất nền.